728x90 AdSpace

Trung tâm Sửa Xe Sài Gòn

Latest News
Thứ Sáu, 16 tháng 7, 2021

Dạy sơn xe máy - hướng dẫn pha màu sơn xe máy cơ bản

Công đoạn pha chế màu sơn xe máy rất quan trọng, nó sẽ quyết định màu sơn sau khi hoàn thành đẹp hay xấu, có giống màu mà mình muốn sơn lên xe máy hay không. Vì thế, trung tâm Sơn Xe Sài Gòn sẽ hướng dẫn bạn cách pha màu sơn xe máy cơ bản dễ thực hiện nhất.
Dạy sơn xe máy - hướng dẫn pha màu sơn xe máy cơ bản

  Về chúng tôi Trung tâm Sơn Xe Sài Gòn

   Với hơn 20 năm hoạt động trên ngành dịch vụ sơn xe máy chuyên nghiệp chất lượng cao tại TPHCM, Trung tâm Sơn Xe Sài Gòn nhận tân trang, làm mới xe, dọn và sơn đổi màu xe cũ thành xe mới,.. 

  Với tình hình hiện nay số lượng xe máy, xe ô tô tại Việt Nam tăng nhanh trong vài năm qua, điều này yêu cầu ngành sơn xe đáp ứng đầy đủ cho thị trường. 

  Thông tin về  khóa học DẠY SƠN XE MÁY cho người mới bắt đầu

  Nắm bắt thị trường Sơn Xe Sài Gòn có mở lớp đào tạo học viên sơn xe, dạy sơn xe máy cho người mới bắt đầu chỉ từ 3 đến 6 tháng học viên học nghề sơn xe máy có thể thành thạo kỹ năng sơn xe máy, xe ô tô và có việc làm ổn đinh lương cao.

  CÁCH PHA MÀU SƠN XE MÁY TIÊU CHUẨN
  Thông thường sẽ có 2 cách pha chế sơn xe máy cơ bản là sơn 2 thành phần và sơn phủ bóng. Sơn 2 thành phần là loại sơn có pha kèm dầu bóng (loại 500) thường dùng sơn những màu xe đơn sắc như: Xanh, Vàng, Trắng...Sơn phủ bóng thì mình sẽ sơn 1 lớp trước rồi mới sơn dầu bóng sau. Với những bạn chưa có kinh nghiệm về pha sơn xe máy, chúng tôi khuyên bạn nên tập pha màu trên vi tính trước rồi hãy pha màu thủ công, vậy thì sẽ có hiệu quả hơn.

  Vài điều cơ bản về những màu sơn xe máy.

  - 3 màu cơ bản: Đỏ(1) , Vàng(3), và xanh dương(5) sẽ tạo ra 3 màu thứ cấp khi bạn trộn tỉ lệ 50:50.

  - 3 màu thứ cấp : Cam(2), xanh lá(4) và tím(6).
  Dạy sơn xe máy - hướng dẫn pha màu sơn xe máy cơ bản
  Bạn vẽ 1 vòng tròn chia làm 6 phần và điền số theo thứ tự từ 1 đến 6 và những ô đó, bạn sẽ thấy được: Màu 1 với màu 3 = màu 2, màu 3 với 5 = 4, màu 5 với 1 = 6.

  Đồng thời bạn sẽ thấy chúng đối diện nhau ( gọi là đối lập ) có tác dụng diệt nhau : Đỏ diệt xanh lá, cam diệt xanh dương, vàng diệt tím và ngược lại điều đó có ý nghĩa rất lớn. VD khi bạn pha 1 màu thừa đỏ thay vì bạn phải tăng số lượng các màu khác trong công thức lên thì bạn có thể dùng màu cam để diệt bớt xanh dương.

  Cách pha sơn lót xe máy dành cho người mới học nghề.

  - Sơn lót có 2 loại: Sơn lót 1 thành phần và sơn lót 2 thành phần.

  - Tỷ lệ pha sơn lót: Tùy vào loại sơn lót loãng hay đặc thì bạn có thể pha sao cho tỷ lệ phù hợp. Thông thường là 1:1, đây là tỷ lệ sơn pha loãng.

  Cách pha sơn màu xe máy dành cho người mới học nghề.

  - Pha sơn màu: Bạn pha với xăng thơm theo tỷ lệ 1:1 hoặc 1 : 1,5 (nghĩa là 1 sơn màu/1,5 xăng thơm), với sơn màu bạn không nên pha quá loãng vì khi đó sơn sẽ dễ chảy.

  Cách pha chế sơn bóng 2k xe máy cơ bản

  Việc pha chế sơn bóng 2k còn tùy vào từng loại vì trên thị trường có nhiều loại khác nhau như Asia, ICI, Dupon… Hầu hết được chia làm 2 loại:

  + Bóng 2k 2:1 ( 2 bóng : 1 đóng rắn . Gồm lon 1l (clear) và 0.5l (đóng rắn)

  + Bóng 2k 4:1 ( 4 bóng : 1 đóng rắn . Gồm lon 1l (clear) và 0.25l ( đóng rắn )
  Hướng dẫn pha màu bóng 2K cơ bản
  Bạn pha loãng theo tỷ lệ như sau:

  + Bóng 2K tỷ lệ 2:1: bỏ xăng thơm thêm 25% theo thể tích

  + Bóng 2K tỷ lệ 4:1: bỏ xăng thơm vào tầm 40% -> 60% theo thể tích.

  Lưu ý về cách pha màu sơn xe máy sơ bản

  Dạy sơn xe máy - hướng dẫn pha màu sơn xe máy cơ bản từ cách pha màu sơn lót, sơn màu, sơn bóng 2K cho người mới bắt đầu dễ hiểu, nếu có gì thắc mắc về cách pha màu, xin hãy để lại bình luận bên dưới bài viết, Sơn Xe Sài Gòn sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn nhé.

  CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:  Từ khóa tìm kiếm: 
  UY TÍN - CHUYÊN NGHIỆP - GIÁ CẢ HỢP LÝ!
  Liên hệ với chúng tôi

  Trung tâm Sơn Sửa Xe Sài Gòn dịch vụ sửa xe máy - Sơn xe máy chuyên nghiệp tại Tphcm
  Địa chỉ: 495 Lê Trọng Tấn, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh
  Hotline Zalo Online0902.623.186 - 0981.82.9039 - 0965.68.9033
  Email: SuaXeSaiGon@gmail.com 
  Liên hệ Fanpage Facebook: Fanpage SƠN XE SÀI GÒN
  Chúng tôi chuyên: Chuyên làm nồi xe máy, làm lại máy xe, Tân trang, Sơn tem đấu - Sơn phối màusơn dặm, tút xe máy tại nhà, sơn màu chế, sơn xe máy theo yêu cầu, Bảo dưỡng, Sửa chữa xe máy,  Sửa xe chuyên nghiệp, Làm máy, canh chỉnh nồi xe tay ga, xử lý hệ thống phun xăng điện tử, xử lý hao xăng, hệ thống điện phức tạp, các trường hợp máy khó mà nhiều nơi không khắc phục được
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

  0 nhận xét:

  Đăng nhận xét

  Item Reviewed: Dạy sơn xe máy - hướng dẫn pha màu sơn xe máy cơ bản Rating: 5 Reviewed By: Sửa Xe Sài Gòn- Admin