728x90 AdSpace

Trung tâm Sửa Xe Sài Gòn

Latest News
Thứ Năm, 31 tháng 10, 2019

Dạy sơn xe máy - Hướng dẫn pha chế màu sơn cơ bản

Trung tâm Sơn Xe Sài Gòn  dịch vụ sơn xe máy chất lượng cao tại Tp.Hồ Chí Minh, HƯỚNG DẪN CÁCH PHA CHẾ MÀU SƠN XE MÁY CƠ BẢN cho anh em biker thích sơn xe.

Công đoạn pha chế màu sơn xe máy rất quan trọng, nó sẽ quyết định màu sơn sau khi hoàn thành đẹp hay xấu, có giống màu mà mình muốn sơn lên xe máy hay không. Vì thế, Trung tâm Dạy Sơn Xe Máy - Sơn Xe Sài Gòn sẽ hướng dẫn bạn cách pha màu sơn xe máy cơ bản dễ thực hiện nhất.
Dạy sơn xe máy - Hướng dẫn pha chế màu sơn cơ bản
Cách pha màu sơn xe máy
Thông thường sẽ có 2 cách pha chế sơn xe máy cơ bản là sơn 2 thành phần và sơn phủ bóng. Sơn 2 thành phần là loại sơn có pha kèm dầu bóng (loại 500) thường dùng sơn những màu xe đơn sắc như: Xanh, Vàng, Trắng...Sơn phủ bóng thì mình sẽ sơn 1 lớp trước rồi mới sơn dầu bóng sau. Với những bạn chưa có kinh nghiệm về pha sơn xe máy, chúng tôi khuyên bạn nên tập pha màu trên vi tính trước rồi hãy pha màu thủ công, vậy thì sẽ có hiệu quả hơn.

* Vài điều cơ bản về những màu sơn.

- 3 màu cơ bản: Đỏ(1) , Vàng(3), và xanh dương(5) sẽ tạo ra 3 màu thứ cấp khi bạn trộn tỉ lệ 50:50.

- 3 màu thứ cấp : Cam(2), xanh lá(4) và tím(6).

Bạn vẽ 1 vòng tròn chia làm 6 phần và điền số theo thứ tự từ 1 đến 6 và những ô đó, bạn sẽ thấy được: Màu 1 với màu 3 = màu 2, màu 3 với 5 = 4, màu 5 với 1 = 6.


Đồng thời bạn sẽ thấy chúng đối diện nhau ( gọi là đối lập ) có tác dụng diệt nhau : Đỏ diệt xanh lá, cam diệt xanh dương, vàng diệt tím và ngược lại điều đó có ý nghĩa rất lớn. VD khi bạn pha 1 màu thừa đỏ thay vì bạn phải tăng số lượng các màu khác trong công thức lên thì bạn có thể dùng màu cam để diệt bớt xanh dương.

Hệ thống pha màu sơn vi tính chuyên nghiệp

* Cách pha sơn lót xe máy dành cho người mới học nghề.

- Sơn lót có 2 loại: Sơn lót 1 thành phần và sơn lót 2 thành phần.

- Tỷ lệ pha sơn lót: Tùy vào loại sơn lót loãng hay đặc thì bạn có thể pha sao cho tỷ lệ phù hợp. Thông thường là 1:1, đây là tỷ lệ sơn pha loãng.

- Pha sơn màu: Bạn pha với xăng thơm theo tỷ lệ 1:1 hoặc 1 : 1,5 (nghĩa là 1 sơn màu/1,5 xăng thơm), với sơn màu bạn không nên pha quá loãng vì khi đó sơn sẽ dễ chảy.

* Cách pha chế sơn bóng 2k xe máy

Việc pha chế sơn bóng 2k còn tùy vào từng loại vì trên thị trường có nhiều loại khác nhau như Asia, ICI, Dupon… Hầu hết được chia làm 2 loại:

+ Bóng 2k 2:1 ( 2 bóng : 1 đóng rắn . Gồm lon 1l (clear) và 0.5l (đóng rắn) 

+ Bóng 2k 4:1 ( 4 bóng : 1 đóng rắn . Gồm lon 1l (clear) và 0.25l ( đóng rắn )

Bạn pha loãng theo tỷ lệ như sau:

+ Bóng 2K tỷ lệ 2:1: bỏ xăng thơm thêm 25% theo thể tích

+ Bóng 2K tỷ lệ 4:1: bỏ xăng thơm vào tầm 40% -> 60% theo thể tích.

* Ngoài ra cách pha sơn xe máy 2k còn có 2 kiểu sơn là sơn màu tự bóng và sơn phủ bóng.

- Sơn màu tự bóng: Khi tiến hành sơn, ta sẽ pha chất đóng rắn và xăng 2K theo lượng của nhà sản xuất. Loại này sau khi sơn thì bề mặt sẽ bóng ngay mà không cần lớp phủ bóng.

- Sơn màu phủ bóng: Lúc tiến hành sơn, ta pha loãng với xăng 2K, tỷ lệ theo hướng dẫn của nhà SX. Loại này khô nhanh, chỉ 15p sau khi sơn sẽ khô nhưng không bóng như loại trên, chúng ta cần phủ thêm lớp dầu bóng 2K mới tạo được độ bóng và khả năng bảo vệ lớp sơn chính khỏi những tác động bên ngoài.

*Bên trên là một số nội dung cơ bản cho người mới học nghề sơn xe máy tham khảo, hoặc cho anh em biker thích sơn xe muốn tự sơn và pha màu sơn tại nhà. 
==> Nếu anh em nào thích học sơn xe máy một cách chuyên nghiệp thành thợ sơn có kinh nghiệm và có mức lương cao ổn định để lo cho bản thân và gia đình thì liên hệ "ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC SƠN XE CHUYÊN NGHIỆP" tại Trung tâm Sơn Xe Sài Gòn theo thông tin bên dưới nhé.

*Một số dịch vụ chính của chúng tôi:

>> Đào tạo nghề sơn xe máy chuyên nghiệp tại TpHCM.

>> Nghề sơn xe máy trong xu hướng kinh tế nước nhà.

>> Tuyển dụng thợ sơn xe máy lương cao tại TPHCM.


UY TÍN - CHUYÊN NGHIỆP - GIÁ CẢ HỢP LÝ!
Liên hệ với chúng tôi

Trung tâm Sửa Xe Sài Gòn dịch vụ sửa xe máy - Sơn xe máy chuyên nghiệp tại Tphcm
Địa chỉ: 495 Lê Trọng Tấn, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh
Hotline Zalo Online0902.623.186 - 0981.82.9039 - 0965.68.9033
Email: SuaXeSaiGon@gmail.com 
Chúng tôi chuyên: Chuyên làm nồi xe máy, làm lại máy xe, Tân trang, Sơn tem đấu - Sơn phối màusơn dặm, tút xe máy tại nhà, sơn màu chế, sơn xe máy theo yêu cầu, Bảo dưỡng, Sửa chữa xe máy,  Sửa xe chuyên nghiệp, Làm máy, canh chỉnh nồi xe tay ga, xử lý hệ thống phun xăng điện tử, xử lý hao xăng, hệ thống điện phức tạp, các trường hợp máy khó mà nhiều nơi không khắc phục được.
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Dạy sơn xe máy - Hướng dẫn pha chế màu sơn cơ bản Rating: 5 Reviewed By: Sửa Xe Sài Gòn- Admin